LỊCH SỬ HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN

Lịch sử hình thành và phát triển
I. LỊCH SỬ HÌNH THÀNH & PHÁT TRIỂN
1. Giai đoạn từ năm 1994 đến 1998:
Trường Trung cấp trung cấp tin học tài chính – kế toán HN tiền thân là Trung tâm Giới thiệu việc làm Công đoàn tp.HN được thành lập vào ngày 05/7/1994. Ngay sau khi có Quyết định thành lập năm 1994, trung tâm gặp không ít khó khăn nhưng đã sớm ổn định tổ chức và đi vào hoạt động có nề nếp, hiệu quả. Trung tâm đã chủ động tìm các đối tác, tìm hiểu thị trường lao động trong và ngoài nước, ký kết các hợp đồng cung ứng lao động và cử cán bộ đến tận các thôn, xã vùng sâu vùng xa, miền núi để tuyên truyền, tư vấn việc làm và học nghề cho mọi tầng lớp thanh niên, lao động. Nhờ những cố gắng không biết mệt mỏi của Ban lãnh đạo cùng toàn thể cán bộ, nên từ năm 1994 đến 1998, Trung tâm đã gặt hái được nhiều thành quả đáng ghi nhận như: Tư vấn, đào tạo và giới thiệu việc làm cho trên 18.797 người với các ngành, nghề khác nhau, làm việc ở trong và ngoài tỉnh kể cả các khu chế xuất, khu công nghiệp của các tỉnh phía Bắc và cung ứng cho các đơn vị có tư cách tuyển dụng lao động đi hợp tác nước ngoài.
Đội ngũ cán bộ của Trung tâm được bổ sung và gửi đi tập huấn, học tập nâng cao chuyên môn nghiệp vụ. Các doanh nghiệp được Trung tâm cung ứng lao động đều hài lòng và đánh giá cao với chất lượng đào tạo.
2. Giai đoạn từ năm 1998 đến 2004:
Ngày 12/6/1998 Đoàn chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam đã có Quyết định số 914-QĐ/TLĐ về việc thành lập lại Trung tâm và trực thuộc LĐLĐ HN, đến tháng 3/2004 có Quyết định số: 450/QĐ-TLĐ ngày 01/03/2004 của Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam đổi tên thành Trường Trung cấp tin học tài chính kế toán Hà Nội.
 3. Giai đoạn từ năm 2004 đến nay:
Nhằm đáp ứng nhu cầu học nghề của người lao động trên địa bàn HN và tỉnh lân cận dựa trên những thành quả đã đạt được của nhà trường. Nhà  trường đã huy động tối đa mọi nguồn nội và ngoại lực để không ngừng nâng cao quy mô và chất lượng đào tạo. Tổng số HS học tại Trường không ngừng tăng nhanh, tính đến tháng 7/2012 tổng số HS được Trường đào tạo là 8.609 học sinh. Chất lượng đào tạo được nâng cao, đa số các doanh nghiệp đánh giá rất cao chất lượng tay nghề của những học sinh tốt nghiệp tại Trường. Hơn 90% học sinh có việc làm sau khi tốt nghiệp.
II. NHỮNG THÀNH TÍCH ĐÃ ĐƯỢC KHEN THƯỞNG
Với những thành tích đã đạt được trong những năm qua, Nhà trường liên tục nhận được nhiều bằng khen, cờ thi đua của nhiều cấp, cụ thể như sau:
– Bằng khen của UBND HN “Đã có thành tích đào tạo – dạy nghề – tư vấn việc làm góp phần thực hiện chương trình đào tạo việc làm cho lao động xã hội của tỉnh năm 2004’.
– Bằng khen của BCH Liên đoàn Lao động Tp. HN ‘‘Đã có thành tích trong phong trào thi đua yêu nước 5 năm: 2005 – 2006’’.
– Bằng khen Tổng LĐLĐ Việt Nam ‘‘Đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh năm 2010’.
– Tổng LĐLĐ Việt Nam tặng cờ thi đua ‘‘Đơn vị có thành tích xuất sắc trong công tác dạy nghề và giới thiệu việc làm năm 2006’’.
– Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen ‘‘Đã có thành tích xuất sắc trong công tác và hoạt động công đoàn từ năm 2004 đến năm 2006 góp phần vào sự nghiệp xây dựng CNXH và bảo vệ Tổ quốc’’.
– Bằng khen Tổng LĐLĐ Việt Nam ‘‘Đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh năm 2007’’.
– LĐLĐ TP.HN tặng cờ thi đua ‘‘Đơn vị thi đua xuất sắc năm 2008’’.
– Giám đốc Công an TP.HN tặng giấy khen giữ gìn trật tự trị an năm 2008.
– UBND TP.HN công nhận đơn vị văn hóa các năm 2008 – 2011.- LĐLĐ T.p Hà Nội công nhận đơn vị đạt chuẩn văn hóa năm 2012.
– Đạt danh hiệu tập thể lao động xuất từ 2004 – 2013.
– Chi bộ Đảng đạt danh hiệu trong sạch vững mạnh từ 2006 – 2012.
– Bằng khen của LĐLĐ Tp. HN năm 2009, 2010.
– Bằng khen của UBND TP.HN năm 2011.
– Cờ thi đua của Tổng LĐLĐ Việt Nam năm 2012, 2013.
– Huân chương Lao động hạng Ba năm 2008.- Huân chương Lao động hạng Nhì năm 2013.
– Công đoàn Trường được LĐLĐ TP. HN công nhận đơn vị vững mạnh xuất sắc từ 2007 – 2013.
– Đoàn Trường được Ban thường vụ Đoàn khối các Cơ quan Tp. HN công nhận đơn vị vững mạnh xuất sắc từ 2008 – 2013.