TUYỂN SINH CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO NGÀNH XÂY DỰNG

Chương trình chuyển giao du học sinh sang Hàn Quốc, Khoa xây dựng, Tuyển sinh
TUYỂN SINH CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO NGÀNH XÂY DỰNG:
 • Trình độ đào tạo: Trung cấp
  Ngành đào tạo: Kỹ thuật công trình xây dựng
  Chuyên ngành đào tạo: Xây dựng dân dụng và công nghiệp
 • Nội dung đào tạo: Đào tạo kĩ năng và giới thiệu ngành học, đào tạo tiếng Hàn Quốc tại trường Trung cấp tin học tài chính kế toán HN trong thời gian 6 tháng. Sau đó, chuyển giao du học sinh sang học tập tại Hàn Quốc trong thời gian 2 năm. Kết thúc khóa học, cấp chứng chỉ quốc tế và ra hạn visa làm việc tại Hàn Quốc.
  I. MỤC TIÊU ĐÀO TẠO
  Nhằm đào tạo Kỹ sư trình độ trung cấp ngành Kỹ thuật công trình xây dựng, cung cấp cho người học một chương trình đào tạo toàn diện, hiện đại, gắn kết với thực hành, chuyên sâu về thiết kế và thi công công trình xây dựng và có hướng liên ngành với các nhóm ngành công trình khác, đề xuất các vấn đề cụ thể trong thực tiễn đời sống và kỹ thuật với mục tiêu chuẩn bị phẩm chất, kiến thức, kỹ năng cho người kỹ sư xây dựng trong tương lai, cho sự thành công của họ trong môi trường làm việc thuộc các lĩnh vực công trình xây dựng chuyên nghiệp và năng động.
  II. CHUẨN ĐẦU RA
  1. Kiến thức: 
  – Trang bị nền tảng vững chắc và phù hợp về khoa học cơ bản như toán học, hóa học, vật lý, triết học …kiến thức cơ sở làm nền móng của ngành kỹ thuật công trình xây dựng và các lĩnh vực khác có liên quan.
  – Cung cấp cho sinh viên kiến ​​thức chuyên ngành thiết kế và thi công công trình xây dựng, áp dụng để giải quyết các vấn đề kỹ thuật trong ngành xây dựng một cách sáng tạo thông qua việc sử dụng các phương pháp và kỹ thuật: phân tích, mô hình hóa, tính toán, thiết kế và đánh giá.
  – Có kiến ​​thức, hiểu biết về các vấn đề đương đại, đặc biệt các công nghệ xây dựng hiện đại thuộc lĩnh vực xây dựng .
  2. Kỹ năng:
  a. Kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin
  – Sử dụng thành thạo máy tính và các phần mềm tin học ứng dụng văn phòng
  – Sử dụng thành thạo internet, email.
  – Sử dụng thành thạo các phần mềm phân tích, tính toán, thiết kế và  mô phỏng kết cấu công trình.
  – Trang bị cho sinh viên kỹ năng thu thập và xử lý thông tin, phân tích các yêu cầu, giới hạn mục tiêu thiết kế qua các điều kiện ràng buộc. Các môn học cung cấp kỹ năng phân tích, mô tả công việc thiết kế, thi công hay giải quyết một nhiệm vụ kỹ thuật cụ thể dựa trên các tài liệu, bản vẽ được cung cấp.
  b. Kỹ năng giao tiếp
  Rèn luyện cho sinh viên có chiến lược giao tiếp, kỹ năng giao tiếp bằng văn viết, khả năng viết kỹ thuật, khả năng giao tiếp điện tử đa truyền thông, giao tiếp bằng đồ họa cụ thể như khả năng phân tích tình huống giao tiếp, lựa chọn một chiến lược giao tiếp, kỹ năng giao tiếp bằng văn viết mạch lạc và trôi chảy, khả năng viết kỹ thuật thông qua các thuyết minh đồ án, dự án xây dựng công trình, khả năng giao tiếp điện tử thông qua việc trình bày các bài thuyết trình bằng điện tử, áp dụng các kiểu hình thức như biểu đồ, bản vẽ phác và bản và kỹ thuật các phương án kết cấu kiến trúc,  … thông qua các báo cáo semina, đồ án môn học, đồ án tốt nghiệp. Trong các đợt thực tập công nhận, tốt nghiệp, sinh viên có cơ hội giao tiếp với các cơ quan đơn vị bên ngoài xã hội để đề đạt nguyện vọng, đề xuất yêu cầu… khi thu thập số liệu phục vụ công việc, nhằm rèn luyện kỹ năng thuyết phục người nghe để đạt mục đích. Thông qua đó trang bị cho sinh viên khả năng giao tiếp với đối tác khi tìm kiếm hợp đồng, thực hiện công việc… khi ra trường làm việc.
  c. Làm việc theo nhóm
  Một số đồ án môn học, semina, báo cáo thực tập môn học… sinh viên phải làm việc theo nhóm. Sinh viên chủ động trong việc thành lập nhóm, lựa chọn người điều hành nhóm để nhóm hoạt động hiệu quả, phân công công việc… phù hợp với năng lực, sở trường, tích cách, thói quen, môi trường sống… của mỗi cá nhân; tự tổ chức đánh giá kết quả trong nội bộ nhóm và lựa chọn, phân công thành viên trình bày trước giảng viên và các sinh viên trong lớp ý tưởng và giải pháp cụ thể của nhóm mình. Thông qua đó trang bị cho sinh viên, sau khi tốt nghiệp ra trường làm việc tại các cơ quan – đơn vị, có khả năng phối hợp với bộ phận kỹ thuật, bộ phận tin học và bộ phận kinh tế khác trong đơn vị một cách hiệu quả để quản lý các quá trình, các sản phẩm có tính chất xây dựng…
  c. Ngoại ngữ
  Có khả năng đọc, dịch tài liệu kỹ thuật bằng tiếng Anh; có khả năng giao tiếp  cơ bản bằng tiếng Anh trong xã hội và chuyên môn. Trình độ tương đương B. Ngoài ra, thí sinh được đào tạo và sử dụng tiếng Hàn thành thạo sau quá trình du học Hàn Quốc trở về.
  3. Thái độ:
  Trang bị cho sinh viên ý thức trách nhiệm đối với công việc và cộng đồng; tinh thần hợp tác, tương trợ, ý thức bảo vệ môi trường, rèn luyện ý thức kỷ luật và tác phong công nghiệp, tính kiên trì và linh hoạt trong công việc, có tư duy sáng tạo thể hiện khả tổng hợp và tổng quát hóa, có tư duy suy xét, có khả năng nhận biết về kiến thức, kỹ năng, và thái độ cá nhân của mình, có lòng đam mê tìm hiểu và học tập suốt đời.
  4. Vị trí và khả năng công tác sau khi tốt nghiệp:
  – Làm các công việc về kỹ thuật, tổ chức thi công, chỉ đạo tại các công trường xây dựng.
  – Tư vấn thiết kế,  tư vấn giám sát, đấu thầu cho các dự án xây dựng.
  – Làm việc tại các cơ quan quản lý có liên quan đến lĩnh vực xây dựng như các ban quản lý dự án, các sở ban ngành…
  5. Khả năng học tập, nâng cao trình độ sau khi tốt nghiệp:
  – Có khả năng tự học, tự nghiên cứu các lĩnh vực thuộc chuyên ngành xây dựng công trình.
  – Có cơ hội học tập, nâng cao trình độ như thạc sỹ, nghiên cứu sinh tiến sỹ tại các trường đại học, trung tâm, viện trong và ngoài nước.

=> THÔNG TIN LIÊN HỆ: 

* TRƯỜNG TRUNG CẤP TIN HỌC – TÀI CHÍNH KẾ TOÁN HÀ NỘI

Địa chỉ: Ngõ 02, Phố Lê Đức Thọ, Phường Mai Dịch, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

 Điện thoại :  024. 73055665 –  Di động: 0981.268.889 (Phòng tuyển sinh).

Trả lời