KHOA ĐIỆN – CƠ KHÍ

Khoa điện - Cơ khí

KHOA ĐIỆN – CƠ KHÍ – TRƯỜNG TRUNG CẤP TIN HỌC TÀI CHÍNH KẾ TOÁN HÀ NỘI

Địa chỉ: Số 02, Phố Lê Đức Thọ, Phường Mai Dịch, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

 Điện thoại :  024. 73055665 –  Di động: 0981.268.889

1. LỊCH SỬ HÌNH THÀNH & PHÁT TRIỂN
Khoa Điện – Cơ khí được hình thành theo đề án thành lập Trường Trung cấp tin học tài chính kế toán HN thuộc công ty TNHH Nara tại HN vào năm 2004. Với cơ cấu ban đầu chỉ có 02 giáo viên cơ hữu: 01 giáo viên phụ trách khoa và một giáo viên giảng dạy, một số môn học còn lại là các giáo viên ở các phòng ban trong trường kiêm nhiệm và hợp đồng giáo viên ngoài trường. Đến tháng 11 năm 2008 Khoa đã bổ sung giáo viên, cơ bản đảm bảo giảng dạy các môn học và chính thức đi vào hoạt động. Khoa có nhiệm vụ xây dựng chương trình khung các ngành nghề thuộc chuyên ngành của khoa, thực hiện giảng dạy và quản lý học sinh. Tuy mới hình thành và phát triển, dưới sự chỉ đạo sát sao của Ban giám hiệu, Khoa Điện – Cơ khí luôn cố gắng phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, góp phần xây dựng Nhà trường phát triển đi lên, được nhân dân lao động tin tưởng, lựa chọn gửi con em vào học và được các cấp lãnh đạo đánh giá cao.
Với trách nhiệm giảng dạy các môn học đầu tiên khi các em học sinh bước chân vào trường, xác định rõ trách nhiệm của mình, mỗi thầy cô giáo của khoa đã nỗ lực, cố gắng, vượt lên tất cả cùng nhau phát huy sức mạnh tập thể, sự sáng tạo của mỗi cá nhân để kết quả trong những năm qua 100% giáo viên khoa hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Giáo viên cũng đã tích cực đổi mới phương pháp dạy học, không ngừng tìm tòi, học hỏi nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, tích cực sử dụng thiết bị trong dạy học, xác định phương pháp dạy học phù hợp với đối tượng học sinh, kết quả của phong trào này được thể hiện qua thành tích của khoa trong các lần Hội giảng giáo viên dạy nghề cấp Trường.
2. THÀNH TÍCH NỔI BẬT CỦA KHOA
– Năm 2008: Giấy khen của Hiệu trưởng vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi.
– Năm 2009: Tập thể lao động tiên tiến; 100% giáo viên hoàn thành tốt nhiệm vụ; 100% giáo viên đạt danh hiệu “Lao động tiên tiến”; 01 đề tài sáng kiến kinh nghiệm.
– Năm 2010: Tập thể lao động tiên tiến”; 100% giáo viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; 40% đạt danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở” và 60% đạt danh hiệu “Lao động tiên tiến”.
– Năm 2011: Giấy khen của Hiệu trưởng về thành tích trong công tác giảng dạy và thực hành; Giấy khen của BCH Công đoàn Trường vì đã có thành tích trong phong trào thi đua và hoạt động công đoàn.
– Nhiều Giấy khen của Hiệu trưởng, BCH Công đoàn tặng cho các cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi.
– Năm 2012: Tập thể lao động tiên tiến; 100% giáo viên hoàn thành tốt nhiệm vụ, 100% giáo viên đạt danh hiệu “Lao động tiên tiến”.
3. NHIỆM VỤ CHUYÊN MÔN
– Thực hiện kế hoạch giảng dạy, học tập và các hoạt động ngoại khoá khác theo chương trình, kế hoạch giảng dạy hàng năm của trường.
– Thực hiện việc biên soạn chương trình, giáo trình, học liệu dạy nghề khi được phân công; tổ chức nghiên cứu đổi mới nội dung, cải tiến phương pháp dạy nghề nhằm nâng cao chất lượng đào tạo.
– Thực hiện các hoạt động thực nghiệm, nghiên cứu khoa học, ứng dụng kỹ thuật, công nghệ vào quá trình dạy nghề.
– Quản lý giáo viên, nhân viên, người học nghề thuộc khoa.
– Quản lý và sử dụng có hiệu quả cơ sở vật chất, thiết bị theo quy định của Hiệu trưởng; đề xuất, xây dựng các kế hoạch bổ sung , bảo trì thiết bị dạy nghề.
– Thực hiện chế độ báo cáo theo quy định của Hiệu trưởng.
4. CÁC NGHỀ ĐÀO TẠO
Trung cấp nghề
Sơ cấp nghề
1- Điện công nghiệp
2- Điện dân dụng
3- Điện tử
4- Hàn, gò
5- Cắt gọt kim loại
5. DANH SÁCH CÁN BỘ GIÁO VIÊN
1. KS. Ngô Thanh Đức – Quyền Trưởng khoa
ĐT. 0982836242
Email: ngo_thanhduc@yahoo.com
2. KS. Phan Thanh Việt
ĐT. 0916106569
Email: anhquanso9@yahoo.com
3. KS. Hoàng Anh Đức
ĐT.
Email:
4. KS. Nguyễn Thanh Chung
ĐT: 0975394992
E-mail: thanhchung@vcn.edu.vn
5. TBC. Trần Đại Thắng
ĐT. 0904020777
Email:

Trả lời